Kinh nghiệm chọn mua gạch ốp lát

Trên thị trường có rất nhiều loại gạch men ốp lát và thật khó để lựa chọn. Sau đây là một vài kinh nghiệm để chọn mua gạch ốp lát:

– Cách phân biệt đơn giản nhất là so sánh trọng lượng của viên gạch cùng kích thước nếu viên gạch nặng thì chứng tỏ phần “xương” tốt. Thông thường xương gạch làm từ 2 loại là Ceramic và Granite về độ cứng, độ bền, chống thấm thì “Granite” tốt hơn hẳn so với gạch Ceramic.

– Nhìn vào cạnh của gạch thấy đồng nhất là gạch có lớp xương đồng chất, nếu thấy có 2 lớp thì lớp xương không đồng nhất (giới chuyên môn gọi là 2 da), điều này là do nhà sản xuất muốn tiết kiệm nguyên liệu sản xuất gạch cho nên lớp đế bên dưới tận dụng chất liệu kém hơn để giảm giá thành nhưng phần đế ko đồng nhất dẫn đến việc dễ hút ẩm, gẫy vỡ.

– Về gạch Granite trên thị trường có 2 loại Granite bóng kiếng và Granite phủ men (thạch anh phủ men).

+ Gạch Granite bóng kiếng là loại gạch đồng chất không có lớp phủ men, toàn bộ viên gạch là 1 khối đồng chất về chất liệu, màu sắc và bề mặt bóng là do kỹ thuật mài, kích thước chuẩn tuyệt đối nên có độ ghép mạch rất nhỏ, độ cứng rất cao, chống hút ẩm nhưng nhược điểm là khi sử dụng qua thời gian độ bóng mất dần và bề mặt tuy được mài nhẵn nhưng vẫn có những mao mạch nhỏ nên chất bẩm bám trên bề mặt gạch có thể thấm sâu vào sâu bên trong và không thể vệ sinh.

+ Gạch Granite phủ men có đầy đủ các ưu điểm của gạch Granite nhưng hạn chế được nhược điểm của gạch Granite do bề mặt có lớp men phủ nên chất bẩn không thể thấm qua mao mạch của viên gạch và bám sâu vào bên trong, thông thường lớp men bên trên đều được nhập khẩu từ Châu Âu đối với một số nhãn hiệu gạch ốp lát cao cấp. Điểm mạnh nữa của gạch thạch anh phủ men là có hoa văn tự nhiên do kết hợp công nghệ in kỹ thuật số.

– Ngoài ra trên thị trường còn có rất nhiều loại gạch “nhái” các thương hiệu nổi tiếng nhưng nếu để ý kỹ thì hoàn toàn có thể phát hiện được, về bề mặt thì gạch thật và gạch nhái có vẻ giống nhau nhưng nhìn kỹ thì gạch cao cấp luôn có đường vân sắc xảo, tự nhiên, có chiều sâu. Chúng ta có thể kiểm tra bằng trọng lượng viên gạch và để ý phần thân gạch nếu là xương có nhiều đất thì phần thân gạch (đế) có màu đỏ (gần như màu đất sét nung, gạch xây nhà), gạch ceramic phần xương gạch trong đục và nhẹ, gạch granite thân nhìn “trong” hơn và nặng. Thông thường gạch của các nhãn hiệu nổi tiếng và uy tín thì đều có nhãn hiệu, thương hiệu và thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ của viên gạch và được in trực tiếp nên thân sau của viên gạch…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984.550.969